Vũ khí không gian đầu tiên của Nga khai hỏa: 3 phát súng trong không gian

  Vũ khí không gian đề cập đến vũ khí được sử dụng trong các hoạt động ngoài không gian và đặc biệt là vũ khí được thiết kế để tấn công máy bay, vệ tinh hoặc tên lửa đạn đạo của đối phương hoạt động trong không gian vũ trụ. Bạn có biết vũ khí không gian đầu tiên bắn trong không gian trông như thế nào không?

  Theo báo chí nước ngoài, “Dự án Salute” là dự án trạm vũ trụ đầu tiên do Liên Xô cũ lên kế hoạch, bao gồm một loạt chín trạm vũ trụ đơn mô-đun được phóng từ năm 1971 đến năm 1982. Vũ khí đầu tiên khai hỏa trong không gian đến từ “Salyut-3”.

  Có thông tin cho rằng “Dự án Salute” được chia thành hai phần: trạm nghiên cứu khoa học DOS (Orbital Space Station) và trạm quân sự OPS (Orbital Test Station). “Salute 1” được phóng vào ngày 19 tháng 4 năm 1971, và cũng là trạm vũ trụ đầu tiên trong lịch sử.

  Sau đó, vào năm 1974, Liên Xô cũ đã phóng một trạm vũ trụ được công chúng gọi là “Salute 3”. Nhưng trên thực tế, nó là phòng thí nghiệm quân sự thứ hai trong dự án Almaz.

  ”Salute 3″ được trang bị hệ thống trinh sát chụp ảnh “Agate-1”, không chỉ có thể nhìn rõ các sân bay, bãi phóng tên lửa và tàu sân bay trên đại dương trên mặt đất, mà còn cả số lượng và chủng loại máy bay trên boong của tàu sân bay.

  Ngoài ra, nó còn được trang bị pháo hàng không tốc độ cao cỡ nòng 23 mm. Tất nhiên, súng máy bay tốc độ cao có tác dụng phòng thủ để ngăn chặn các cuộc tấn công từ các tàu vũ trụ khác.

  Theo Russianspaceweb, trước khi “Salute 3” rời quỹ đạo, các nhân viên kiểm soát mặt đất đã bắn súng máy bay tốc độ cao trên trạm vũ trụ theo hướng ngược lại với hướng tiến của trạm vũ trụ, và bắn tổng cộng ba lần. .

  Điều này được hiểu là hiện nay vũ khí không gian chủ yếu được chia thành hai loại, đó là vũ khí động năng và vũ khí năng lượng hướng. Vũ khí năng lượng dẫn hướng nói chung là vũ khí laser, vũ khí chùm hạt, v.v., trong khi vũ khí động năng tương tự như súng máy hàng không.

Bài viết xem thêm:

Nokia và Elisa hợp lực để phát triển mạng riêng di động cho các công ty Phần Lan
Sony đã chi 329 triệu đô la cho các trò chơi độc quyền của bên thứ ba vào năm 2020
“Rainbow Cat” được bán như một tác phẩm nghệ thuật được mã hóa độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *