Tìm hiểu sự khác biệt giữa xăng 92, 95 và 98 là gì?

  Các bạn thường xuyên chạy xe nên biết rằng mốc càng cao thì xăng càng đắt. Mọi người thường nghĩ rằng xăng càng cao thì càng ít tạp chất, chẳng hạn như “98 # có độ tinh khiết cao hơn 95 #, 92 # có nhiều tạp chất nhất”, nhưng thực tế có phải như vậy?

  Trước hết, chúng ta phải biết rằng nhãn xăng 92 , 95 , 98 không được quy định theo chất lượng của dầu mà chỉ ra tỷ lệ giữa hàm lượng isooctan và n-heptan trong xăng, đó là điều mà chúng ta thường nói đến. sang trị số octan của xăng.

  Cái gọi là xăng số 92 bao gồm 92% isooctan và 8% n-heptan. Tương ứng, dầu số 95 bao gồm 95% isooctan và 5% n-heptan, và dầu 98 bao gồm 98% isooctan và 2% n-heptan.

  Nói chung, xăng có phẩm cấp càng cao thì khả năng chống kích nổ của dầu càng mạnh, do đó, theo trị số octan, khả năng chống kích nổ của xăng 92, 95, 98 là: 98> 95> 92.

  Lực cản động cơ dùng để chỉ khả năng đốt cháy xăng trong động cơ để chống lại tiếng nổ, là chỉ số cơ bản của chức năng đốt cháy xăng, và lực cản va chạm của ô tô chủ yếu phụ thuộc vào tỷ số nén của động cơ.

  Nếu khả năng chống kích nổ của xăng được bơm vào không đạt yêu cầu, nó sẽ bắt đầu cháy trước khi bugi đánh lửa, dẫn đến hiện tượng kích nổ. Cuối cùng nó sẽ dẫn đến các vấn đề như rung máy, giảm công suất, tăng mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng tiếng ồn.

  Và điểm gõ phù hợp có thể giải phóng nhiều năng lượng hơn trong thời gian rất ngắn, từ đó cung cấp thêm sức mạnh cho xe. Vì vậy, việc sử dụng xăng có khả năng chống kích nổ đáp ứng được tỷ số nén của động cơ ô tô là có lợi cho sự hoạt động ổn định của động cơ.

  Nhãn chỉ thể hiện trị số octan của xăng, tức là đặc tính chống kích nổ của xăng, không liên quan gì đến độ sạch của xăng. Không có cái gọi là “nhãn càng cao thì độ tinh khiết của xăng càng cao. dầu”.

  Do đó, nhiên liệu đắt nhất không phải là tốt nhất, và loại phù hợp với xe của bạn mới là tốt nhất. Đối với thương hiệu dầu nhớt nào nên sử dụng cho xe, nhà sản xuất có vạch rõ loại dầu tốt nhất ở bên trong nắp bình xăng và trên sách hướng dẫn sử dụng xe.

Bài viết xem thêm:

Apple đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài gặm nhấm có thể thay đổi màu lông dưới tia cực tím
Vivo mở trung tâm R&D Tây An để tập trung vào đổi mới hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *