Nhà sản xuất chip nội địa Ziguang Zhanrui: Công nghệ phục vụ người dân

 Ziguang Zhanrui không phải là một cái tên quá quen thuộc với nhiều người Trung Quốc, nhưng Zhanrui đã, hoặc đã trở thành một trong những công ty chip có giá trị nhất tại Trung Quốc. Trong tương lai công việc và cuộc sống của người tiêu dùng, cái tên “Zhan Rui” sẽ ngày càng được nghe nhiều hơn, 5G, điện thoại thông minh , đồng hồ thông minh trẻ em , máy ghi âm AI, đồng hồ thông minh người già, miếng đệm, đồng hồ thông minh, đồng hồ nước, Mũ bảo hiểm thông minh. .. dòng sản phẩm được cung cấp bởi chip Zhanrui sẽ có mặt ở khắp mọi nơi.

 ”Nhu cầu của hầu hết mọi người là nhu cầu của con người và đối tượng mà chúng tôi phục vụ.” Giám đốc điều hành Ziguang Zhanrui, Chu Qing cho biết: “Xây dựng một thế giới kỹ thuật số cho mọi người là khái niệm cốt lõi cấu thành nên tất cả các sản phẩm của Zhanrui. Chúng tôi hy vọng mọi người đều có thể mua được và sử dụng nó ở mọi nơi. Tất cả đều hoạt động tốt. “

 Một số người mô tả nó nửa đùa nửa thật: Zhanrui chỉ có một dòng sản phẩm, đó là- “dòng sản phẩm của người dân”.

 Thế hệ thứ hai của điện thoại di động 5G sẽ ra mắt trong năm tới

 ”Zhanrui có thể làm được hầu hết tất cả các chip trong điện thoại thông minh 5G.” Zhou Chen, Phó chủ tịch điều hành của Ziguang Zhanrui, cho biết ngoài màn hình, pin và bộ nhớ, Zhanrui có thể cung cấp CPU, băng tần cơ sở, tần số vô tuyến, toàn bộ AI, quản lý nguồn, kết nối, sạc, âm thanh, v.v.

 Mặc dù trên thị trường smartphone và chip 5G, mặc dù Zhanrui có quy mô không thể so sánh với Qualcomm, MediaTek, HiSilicon, Samsung và các đại gia khác, Zhanrui vẫn là một thế lực nội địa không thể bỏ qua trên thị trường 5G và cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn .

 Hiện tại, Zhanrui đã là một nhà cung cấp chip sinh thái hoàn chỉnh khác trong lĩnh vực chip phía đầu cuối 5G ngoài Huawei HiSilicon ở Trung Quốc. Công ty này có các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật toàn diện trong lĩnh vực 5G và điện thoại di động 5G sử dụng chip và công nghệ Zhanrui Hơn 50 sản phẩm như mô-đun CPE và IoT đã được đưa vào bán. Trong toàn bộ hệ sinh thái thông minh 5G, Ziguang Zhanrui có năng lực R&D, sản xuất và sinh thái rất hoàn chỉnh, rất hiếm trên thế giới.

 Trung Quốc là thị trường phát triển nhất trong chuỗi công nghiệp thiết bị đầu cuối thông minh toàn cầu. Các thương hiệu điện thoại di động nội địa Trung Quốc đã chiếm thị phần đáng kể cả trong nước và toàn cầu. Zhanrui đang cố gắng đạt được những đột phá từ trung cấp đến cao cấp và từng bước xây dựng các mẫu điện thoại di động sử dụng ” Zhanrui ”.

 Điện thoại di động đám mây 5G đầu tiên của China Telecom, Tianyi số 1, đã được các nhà khai thác viễn thông đặt nhiều kỳ vọng với khả năng định vị cực kỳ hiệu quả về chi phí và các ứng dụng đám mây sáng tạo. “Tianyi số 1” được trang bị trên Ziguang Zhanrui Tigerben T7510. Đây là điện thoại di động 5G áp dụng công nghệ điện toán đám mây cho các dịch vụ đầu cuối mạng và hiện thực hóa các dịch vụ đám mây thông qua các máy chủ đám mây. Điều này cũng chứng minh khả năng kết nối và hiệu suất tính toán của Tigerben T7510. Business -các khả năng cấp.

 Huben T7510 sử dụng quy trình 12nm, kiến ​​trúc 8 nhân 4A75 + 4A55, tần số chính 2GHz và hỗ trợ mạng 5G chế độ kép SA / NSA, trở thành chip chính “điện thoại di động đám mây” thương mại quy mô lớn đầu tiên trong Trung Quốc.

 Độ tin cậy cao của Huben T7510 còn thể hiện ở việc nó trở thành cốt lõi của dàn nóng 5G đầu tiên trên thế giới. Chiếc X5 hàng đầu 5G đầu tiên trên thế giới, được ra mắt bởi thương hiệu điện thoại di động chắc chắn nổi tiếng AGM, sử dụng chip Tiger Ben T7510. Với cấu trúc vỏ bọc thép, X5 có khả năng chắc chắn tuyệt vời. X5 có thể là tàu chở hàng và giao thông viên đi trong gió và mưa, hoặc nó có thể là một thiết bị đầu cuối thông minh mạnh mẽ đóng trên tuyến đầu của công trường và thường xuyên trong môi trường khắc nghiệt.

 Vào tháng 6 năm 2020, Ziguang Zhanrui và Qingdao Hisense Communication Co., Ltd. đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng thực hiện hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực sản phẩm khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị gia dụng, mô-đun, CPE và phần cứng thông minh, và tích cực khám phá tương lai của 5G. Các trường hợp ứng dụng và nhu cầu thị trường trong nhiều lĩnh vực.

 Có thông tin cho rằng thế hệ 5G SoC Huben T7520 mới của Zhanrui sẽ sớm được sản xuất hàng loạt để đáp ứng người tiêu dùng Trung Quốc. Huben T7520 áp dụng quy trình EUV 6nm tiên tiến, cũng tích hợp modem 5G tăng cường phạm vi phủ sóng toàn cảnh đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ tổng hợp sóng mang 5G NR TDD + FDD và công nghệ tách đường lên và đường xuống, có thể tăng phạm vi phủ sóng hơn 100%, và tốc độ đường xuống cao nhất Hơn 3,25Gbps. Về hình ảnh, Tiger Ben T7520 hỗ trợ camera 100 triệu điểm ảnh, có khả năng quay 4K 60fps, có thể hỗ trợ xuất hình 10bit 4K 60fps và HDR10 +.

 Thực sự toàn màn hình, bảo vệ mắt bằng mực điện tử, cốt lõi nội địa đằng sau sự đổi mới trải nghiệm người dùng

 Trong các lĩnh vực như Pad “thị trường chị em” cho điện thoại thông minh, sách điện tử và các lĩnh vực khác, Zhanrui T618 đã nổi lên trong các máy tính bảng nghìn nhân dân tệ phổ biến như Taipower M40 và Cube iPlay40 .

 Zhanrui T618 áp dụng công nghệ DynamIQ, được ARM đánh giá cao, có thể theo đuổi sự cân bằng cuối cùng giữa hiệu suất, mức tiêu thụ điện năng và khả năng sinh nhiệt. Huben T618 có 3 lõi ISP, có thể xử lý đồng thời dữ liệu hình ảnh ba kênh góc siêu rộng, góc rộng và tele. Hiệu suất AI mạnh mẽ của nó cũng cho phép thiết bị đầu cuối thông minh của Qianyuan Machine nhận ra phân loại thông minh các bức ảnh trong thư viện, nhận dạng cảnh, mở khóa khuôn mặt, ảnh và video làm đẹp bằng AI, làm mờ nền chân dung AI và ghi âm, chỉnh sửa ảnh AI và các chức năng khác.

 Là một trong những sản phẩm hợp tác chiến lược giữa Zhanrui và Hisense, điện thoại di động Hisense A5 là một sản phẩm độc đáo, được trang bị chip Zhanrui T610. Điện thoại di động đọc sách bảo vệ mắt có màn hình mực này không có ánh sáng xanh vào ban ngày và giảm 95% ánh sáng có hại vào ban đêm. Nó cũng có một số lượng lớn tài nguyên sách điện tử được tích hợp sẵn, mang đến một “thư viện di động” có thể mang theo cho người dùng đã quen với việc đọc kỹ thuật số.

 Không có tiếng nổ, không có giọt nước, không phải đào lỗ, không có mẹo làm đẹp … Vào nửa cuối năm 2020, nhà sản xuất điện thoại di động kỳ cựu ZTE đã phát hành điện thoại có camera dưới màn hình đầu tiên trên thế giới – ZTE Axon 20 series. Điện thoại di động Axon 20 4G của ZTE cũng được trang bị chip Tiger’s T618. Là điện thoại di động toàn màn hình hoàn chỉnh, sạch sẽ và thực sự đầu tiên được người dùng điện thoại di động trên toàn thế giới sử dụng, sự hợp tác của ZTE với điện thoại di động của ZTE một lần nữa đứng trong đổi mới trải nghiệm người dùng. Trước.

 Một người chơi quan trọng trong lĩnh vực thiết bị đeo trong nước

 Khác với thái độ “kẻ thách thức” trong lĩnh vực điện thoại thông minh từ trung cấp đến cao cấp, Zhan Rui đã chiếm vị trí dẫn đầu tại nhiều thị trường dọc.

 Hiện tại, vẫn có hơn 400 triệu điện thoại phổ thông trên thị trường toàn cầu mỗi năm, trong đó Zhan Rui chiếm vị trí đầu tiên; trên thị trường đồng hồ trẻ em 4G, Zhan Rui cũng chiếm hơn 60% thị phần, chẳng hạn như thương hiệu đồng hồ trẻ em nội địa “Xiao” Genius “là đối tác quan trọng của Zhanrui. Các thương hiệu hàng đầu như Aba Ding, Dushu Tan, Xiaoxun, Xiaomi Mitu và Sogou Tangmao cũng sử dụng chip Zhanrui.

 Trong lĩnh vực thiết bị đeo thông minh trong nước, Ivy 8521E hiện đang chiếm vị trí dẫn đầu. Ivy 8521E tích hợp nhiều công nghệ kết nối từ 2G đến 4G, Bluetooth, Wi-Fi và GNSS, hỗ trợ 5 chế độ và mạng 4G 14 băng tần, đồng thời có thể thực hiện cuộc gọi video 4G VoLTE + WiFi HD tại hơn 200 quốc gia và khu vực trên thế giới, và công nghệ tám định vị, SDK định vị độ chính xác cao và giải pháp tích hợp nền tảng đám mây, với định vị chính xác cao dưới mét.

 Để phục vụ người dùng trung niên, người già và trẻ em tốt hơn, Zhan Rui đã đặc biệt tối ưu hóa dịch vụ định vị trong nhà của hơn 4.000 trung tâm mua sắm lớn, ga tàu cao tốc và sân bay ở Trung Quốc. Theo dõi nhịp tim và huyết áp, theo dõi giấc ngủ, máy đếm bước đi tập thể dục, báo động khẩn cấp một phím, nhắc nhở ít vận động, nhắc nhở thuốc và các chức năng khác đáp ứng chính xác các điểm đau hàng ngày của người dùng trung niên và cao tuổi.

 Giúp các đối tác tung ra các sản phẩm thông minh sáng tạo

 Vào năm 2020, trong lĩnh vực phần cứng thông minh, các nhà sản xuất chip cũng đang mở rộng sang một thị trường phần cứng thông minh sáng tạo hơn và rộng lớn hơn. Zhanrui 8541E sẽ hỗ trợ “chất xám” cho hai sản phẩm thông minh trong các lĩnh vực mới vào năm 2020. Máy ghi âm AI cao cấp S1 và E2 của Sogou ghi lại và dịch văn bản trong thời gian thực, đồng thời ghi âm và dịch giữa tiếng Trung và tiếng Anh. Máy ghi âm Sogou có thị phần cao hơn và danh tiếng tốt; đồng hồ thể thao thông minh hiệp sĩ đen Jeep tiếp tục truyền thống của Xe địa hình Jeep Nó là loại đồng hồ thông minh thể thao tầm trung đến cao cấp.

 Zhanrui 8541E áp dụng công nghệ xử lý trưởng thành HPC 28nm, tích hợp bộ xử lý ARM Cortex-A53 4 nhân, tốc độ 1,4GHz, được trang bị bộ xử lý đồ họa Mali T820 với khả năng tăng tốc đồ họa 3D và mô-đun giao tiếp 2G / 3G / 4G tích hợp, có thể cung cấp Nhận dạng cảnh AI và các ứng dụng khác, mô-đun giao tiếp của nó đã đạt chứng nhận mạng của hơn 200 nhà khai thác trên khắp thế giới và có thể tự tin sử dụng khi ra nước ngoài.

 Đừng để những nhóm thiệt thòi bị “cô lập” trong thời đại khôn

 Vào năm 2020, sự an toàn của người đi đường sẽ được tìm kiếm thường xuyên, chạm đến trái tim của mọi người. Nhóm sản phẩm Zhanrui nhận xét rằng vì điểm vào quan trọng nhất để người lái tương tác với thế giới bên ngoài là điện thoại di động hoặc tai nghe Bluetooth và các thiết bị khác, các thiết bị này chiếm lấy tay và tai của người lái khi đi xe, gây ra các nguy hiểm về an toàn.

 Vì vậy, Zhanrui đã chọn mũ bảo hiểm thông minh để dẫn đầu trung tâm tương tác mới. Mũ bảo hiểm là yếu tố đầu tiên để đảm bảo an toàn khi lái xe. Giải pháp mũ bảo hiểm thông minh cấp chip đầu tiên trên thế giới do Zhanrui tạo ra tích hợp Bluetooth, Wi-Fi, LTE, GPS, AI và các mô-đun chức năng khác trên nền tảng chip. Con chip nhận ra chức năng cốt lõi của mũ bảo hiểm thông minh. Điều này có nghĩa là bằng cách tối ưu hóa thiết kế và thuật toán, giải pháp của Zhanrui có thể đạt được kết nối ổn định hơn và thuật toán chính xác hơn trên phần cứng bên dưới.

 Trong bối cảnh đại dịch năm 2020, một nhóm khác cần quan tâm là người trung niên và cao tuổi. Những người trung niên và cao tuổi không biết sử dụng điện thoại thông minh và không có mã sức khỏe thậm chí có thể bị từ chối mua sắm hàng ngày và khám chữa bệnh.

 Dựa trên các chip dòng NB-IoT (V8811 Ivy 8908A Ivy 8909B), các giải pháp chip thiết bị đầu cuối thành phố thông minh và nhà thông minh của Zhanrui cho đồng hồ nước thông minh, đồng hồ đo khí thông minh, báo động khói thông minh, đồng hồ thông minh, v.v. Người già không hiểu Internet và không thể hoạt động điện thoại di động cũng có thể tận hưởng sự tiện lợi của thời đại thông minh Internet.

 Có nhiều mô-đun NB-IoT được trang bị Zhan Ruixin trong số các đồng hồ thông minh NB-IoT đã được đưa vào sử dụng, chẳng hạn như N21 và China Mobile OneMO 5313. Đối với nhiều người Trung Quốc sử dụng đồng hồ nước thông minh có chip Zhanrui, họ không biết rằng NB-IoT được tích hợp trong đồng hồ nước thông minh đã đáp ứng tiêu chuẩn 5G. Điều này có nghĩa là nhiều người Trung Quốc đã sử dụng phiên bản 5G thực của đồng hồ nước thông minh.

Bài viết xem thêm:

Các công ty Nhật Bản lần đầu công khai kế hoạch phát triển chất bán dẫn 5nm
Các nhà khoa học đã phát triển một chiếc ba lô trượt để giảm gánh nặng cho người đeo và tạo ra điện
Truyền thông nước ngoài: Amazon thử nghiệm giao xe điện ở Los Angeles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *